Các bước xây dựng một trang Web

  • Web247.com.vn Written by Web247.com.vn
  • Update: 22/07/2016

Để có thể kiếm tiền online một cách dễ dàng nhất, bạn cần một trang web tốt. Tốt về nội dung, về giao diện và cả về tính năng. Vậy để xây dựng một trang web, bạn phải bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này mình sẽ trình bày về các bước xây dựng một trang web từ những bước cơ bản nhất để ai cũng có thể làm được.

 

Xin lưu ý dưới đây là những thông tin về các bước xây dựng một trang web với hình thức như 1 blog, tin tức. Để xây dựng các hình thức trang web khác như Thương mại điện tử đòi hỏi cách tiếp cận khác tuy rằng đa số thông tin dưới đây đều có thể áp dụng.

1. Lựa chọn nội dung

Một trang web tốt cần bắt đầu từ một ý tưởng tốt để có thể tạo ra một trang web có nội dung hấp dẫn người đọc, khiến cho họ thường xuyên ghé thăm. Lựa chọn nội dung là một trong những bước quan trọng nhất khi xây dựng một trang web. Việc này tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nhưng bạn có thể bắt đầu từ những gì bạn biết nhiều nhất. Đó có thể là kinh nghiệm chế biến các món ăn Việt Nam, cách chọn lựa một bộ quần áo hợp thời trang cho từng sự kiện, cách chăm sóc và nuôi dạy mèo hay chó,… Thông thường những đề tài này đều đã được người khác chia sẻ rồi nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra sự riêng biệt cho riêng mình như nội dung phong phú hơn và được cập nhật thường xuyên hơn, trình bày hấp dẫn hơn với nhiều hình ảnh và video minh họa chất lượng cao chẳng hạn.

Sau khi có ý tưởng, bạn có thể ghi chép những chuyên mục nào mình muốn chia sẽ và nội dung cũng như hình thức của mỗi chuyên mục là gì.

2. Lựa chọn phần mềm quản lý nội dung

Sau khi đã có ý tưởng cụ thể về nội dung và hình thức trình bày của trang web, bạn sẽ lựa chọn phần mềm để quản lý nội dung trang web giúp cho việc xây dựng một trang web và cập nhật nội dung được nhanh chóng, thuận tiện. Nếu bạn là lập trình viên và bạn thích lập trình, bạn có thể tự viết ra một trang web từ A đến Z để bạn có thể tùy biến thỏa thích. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên lựa chọn một nền tảng có sẵn, đã được chứng minh sự hiệu quả, được nhiều người cùng sử dụng và phát triển như Joomla, Drupal, WordPress hay DotNetNuke nếu bạn có kinh nghiệm về .NET.

3. Lựa chọn và mua tên miền

Tên miền là địa chỉ để mọi người có thể biết được làm sao tìm ra trang web của bạn như Web247.com.vn này chẳng hạn. Nó như địa chỉ nhà của bạn vậy. Việc lựa chọn tên miền cũng khá là quan trọng trong các bước xây dựng một trang web. Nguyên tắc chọn tên miền là ngắn gọn, dễ nhận dạng, đi liền với nội dung trang web của bạn. Bạn cũng có thể chọn những tên miền ngắn gọn, độc đáo và ấn tượng để người đọc dễ nhớ trong đầu hơn.

Giá một tên miền tùy thuộc vào đuôi của nó và tên miền có đuôi .vn là mắc nhất ở VN. Giá các tên miền nếu chọn nhà cung cấp ở VN thường dao động từ 100.000 Đồng/Năm – 1.000.000 Đồng/Năm.

4. Lựa chọn nhà cung cấp hosting

Hosting là nơi sẽ chứa dữ liệu website của bạn. Để đảm bảo khách viếng thăm trang web của bạn được hài lòng thì dịch vụ hosting phải ổn định và nhanh. Ai sẽ quay lại trang web của bạn nữa nếu nó thường xuyên không hoạt động hay là quá chậm? Do đó lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt cũng vô cùng quan trọng. Thông thường các nhà cung cấp sẽ có gói hosting cho từng loại nền tảng. Do đó bạn nên chọn gói được cấu hình tối ưu cho WordPress để đảo bảo dịch vụ tốt nhất.

Ban đầu bạn chỉ cần chọn gói shared hosting (trang web của bạn chia sẻ tài nguyên với nhiều trang web khác trên một máy chủ) với giá khoảng 150.000-200.000 Đồng/Tháng và theo dõi xem Traffic quá tải hay không để yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nâng cấp lên gói cao cấp hơn.

5. Lựa chọn và đăng ký đặt quảng cáo

Sau khi xây dựng được một lượng nội dung dồi dào, thu hút được một lượng độc giả lớn và ổn định hàng tháng thì bạn sẽ tiến hành đăng ký đặt quảng cáo lên trang web để bắt đầu tạo thu nhập. Chủ yếu bạn đăng ký 2 loại hình quảng cáo như mình đã giới thiệu về cách kiếm tiền online một cách dễ dàng nhất đó là: Google Adsense và tiếp thị liên kết. Bạn nên đọc thêm về Google Adsense và tiếp thị liên kết để biết thêm chi tiết về cách hoạt động và cách đăng ký của 2 loại hình quảng cáo này.

0 awesome comments!
Read 3934 times
Web247.com.vn

Web247.com.vn

Thiết kế website chuyên nghiệp theo chuẩn SEO

Liên hệ Trực tiếp để được Tư vấn đúng nhu cầu Thiết Kế Web của bạn: 031-3748-299

https://web247.com.vn | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ VITECH
Trụ sở: Số 5 – A9. Khu 5 - Phường Quán Toan - Quận Hồng Bàng - TP. Hải Phòng
Văn Phòng: Tầng 1 – TTTM Bắc Mỹ Việt - Phường Quán Toan - Quận Hồng Bàng - TP. Hải Phòng
Hotline: 0913 638 386  ::  0847 388 868
Website: Web247.com.vn   ::   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook Chat